Viễn cảnh trong mơ của căn bếp siêu hiện đại năm 2025

Nghe có vẻ viễn tưởng và xa xôi nhưng những dự đoán này của IKEA đều dựa trên tính toán kỹ lưỡng và công nghệ trong tầm với.

Khi nghĩ đến căn bếp tương lai, hẳn mọi người đều tưởng tượng ra những chiếc máy hiện đại với khả năng làm nhiều việc với tốc độ ánh sáng. Tuy nhiên, tự động hóa không phải là hướng đi duy nhất cho dòng sản phẩm nội trợ thông minh, mà trái lại vẫn còn nhiều cách khác để công nghệ hiện đại giúp đỡ bạn nấu một bữa ăn ngon.
 
Trong đợt triển lãm EXPO Milano 2015 vừa rồi tại thành phố Milan, Ý, một gian hàng của tập đoàn nội thất IKEA với chủ để căn bếp tương lai đã khiến khách tham quan không khỏi ấn tượng. Trong đó, hãng này hướng tới giải pháp giúp con người sử dụng không gian bếp, nguyên liệu và rác thải một cách thông minh, tiết kiệm và thân thiện với môi trường.
 
 
Nhà bếp tương lai trong vòng 10 năm nữa - liệu ý tưởng này có thể hiện thực hóa?
 
Ý tưởng này được phát triển bởi hãng thiết kế toàn cầu IDEO London và các sinh viên đại học trẻ, nhằm nhấn mạnh ảnh hưởng của con người, xã hội và công nghệ tới cách chúng ta sử dụng thực phẩm. Dưới đây là những hình ảnh và ý tưởng chi tiết của gian hàng này:
 
Chào mừng bạn đến với căn bếp tương lai.
 
Mặt bàn - màn hình thông minh đưa ra những cách tận dụng thực phẩm sắp hỏng.
 
Công thức nấu nướng hiện ngay trên mặt bàn khỏi mất công tìm kiếm.
 
Không những là màn hình thông minh, mặt bàn còn kiêm luôn cả chức năng... bếp đun nấu.